Danh mục sản phẩm

Tin tức mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn thuốc
0932.620.389

TAG

Thống kê

Số người đang xem : 517

Cách chế biến lagu bò ngon đạt chuẩn và giản đơn tại gia

›› Số lượt xem: 246

Hướng dẫn chi tiết Cách chế biến bò kho ngon miệng

Bạn có ý mời gọi bằng hữu đến ăn cơm mà khả năng nấu bếp còn hạn chế hay bạn đã quá nhàm chán với một bàn đầy thức ăn. Vậy thì bò kho ăn cùng bánh mì là một lựa chọn tuyệt trần cho bạn đó. 

Cách chế biến bò kho bánh mì- đồ ăn ngon để tiếp đãi bằng hữu

Cuối tuần là 1 cơ hội tốt để bằng hữu có thể tụ tập vui vẻ sau một tuần làm việc khó nhọc. Phải làm gì khi mọi người đã chán chường với một mâm đầy thức ăn chán ghét trong khi không gian khoảng không đầm ấm mới là việc bạn quan tâm và mọi người có thì giờ trò chuyện nhiều hơn?

Giải pháp cho bạn là một thức ăn đơn giản mà vẫn thấy ngon giúp mọi người vô tư trò chuyện mà không lo phải chú tâm quá nhiều vào menu. Bò kho ăn kém bánh mì chính là món bạn cần tìm hiểu ngay.

  Tuyệt chiêu để chế biến ngon lành như đầu bếp Luke Nguyễn

Những cách nấu bò kho bánh mì đã quá phổ thông với rất nhiều bài báo trên Internet hay các clip dạy nấu trên Youtube nhưng bài báo này sẽ tiết lộ bí mật để nấu bò kho bánh mì đạt chuẩn của 1 nhà hàng 3 sao Michelin.




Nguồn: cách nấy bò kho đúng chuẩn vị ba miên
 Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

100gam thịt bò cho phần thức ăn bốn người dùng, tốt nhất nên lựa chọn thịt bò nạm vì thịt bò nạm có gân giúp món ăn vừa mềm vừa giòn tan vừa dai.

 Nguyên liệu cần cho món ăn

1 gói rưỡi gia vị bò kho

2 thìa cà phê bột canh
2 thìa cà phê bột nêm
2 thìa cà phê màu dầu điều
2 muỗng cà phê bột năng hoặc bạn có thể thay vào đó bằng bột sắn
  nữa muỗng cà phê tiêu bột

1 củ cà rốt
3 củ khoai tây
3 trái cà chua
 Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ
Ngò gai, rau quế
 Hoa hồi, quế

Bước 2: chế biến nguyên liệu

Đối với thịt bò: làm sạch bằng nước nếu thịt bò có mùi hôi thì bạn có thể nướng một củ gừng cho đến khi cháy vỏ sau đó bào lớp vỏ cháy, băm nhuyễn gừng và xát lên thịt bò, rửa sạch lại bằng nước lạnh. Sau đó cắt thành hình vuông hay hình chữ nhật sao cho vừa ăn. 
Sau đó bạn ướp nguyên vật liệu theo tỷ lệ: 2 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê mì chính, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 gói rưỡi bột bò kho, 1 muỗng cà phê màu dầu điều, gừng, tỏi, hành tìm đâm nhỏ. Ướp thịt trong vòng nữa tiếng.

Trộn đều nguyên liệu  cùng nhau trong vòng nũa tiếng


Cà rốt làm sạch, cạo vỏ, cắt khúc cỡ 5 cm
Khoai tây cào vọ, rửa sạch cắt miếng vừa ăn
Cà chua rửa với nước cắt múi cau
Bước 3: Nấu và tận hưởng sản phẩm của bạn cùng bè bạn

sấy sơ hoa hồi và quế cho thơm tho.
Cho dầu vào nồi chờ nóng dầu cho tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ vào phi thơm. Trút thịt bò vào khuấy đều cùng cà chua, thêm 2 muỗng cà phê màu dầu điều để có màu đẹp. Sau khi thịt bò đã co lại, đổ nước lút mặt thịt, cho sả, hoa hồi và quế vào chảo.
Bạn nên chế biến trong nồi áp suất để  thịt nhanh mềm và ít tốn kém thời gian

Thịt đã chín chuẩn bị cho một số gia vị để hoàn thành món ăn

Khi thịt đã mềm chúng ta vớt bỏ sả, hoa hồi, quế , nêm thêm 1 thìa hạt nêm, hòa 3 muỗng cà phê bột năng(hoặc bột mì) vào bát nước lạnh để tránh bột bị vón cục sau đó đổ từ từ vào nồi thịt sau đó đổ cà rốt, khoai tây vào hầm thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.

 Thành phẩm:

Sau khi chế biến xong bày ngay ra bát rãi lên trên ngò gai, rau om và rau quế cắt nhỏ, sau đó rắc tiêu bột cuối cùng.

  Đồ ăn này ăn cùng ngon nhất là bánh mì, nếu không bạn có thể ăn cùng với cơm nóng hoặc hủ tiếu để cảm nhận vị ngon của thức ăn này. Chúc các bạn thành công.

 

Các bài viết khác

Xem thêm